Thông tin tuyển sinh Chương trình cử nhân Kinh doanh, ngành Quản lý Chuỗi cung ứng – cấp bằng đại học Waikato, New Zealand, khóa 1, năm 2021

Chương trình Cử nhân Kinh doanh, ngành Quản lý Chuỗi cung ứng (BBus-SCM) cấp bằng bởi Đại học Waikato, New Zealand – Top 1% các trường kinh doanh tốt nhất thế giới) là chương trình quốc tế được thực hiện tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Đây là một dự án hợp tác giữa Đại học Waikato, New Zealand với Trường ĐH Kinh tế quốc dân, với tổng thời gian đào tạo là 3,5 năm.

Tổng quan về chương trình đào tạo 

Toàn cầu hóa và sự phát triển của khoa học công nghệ đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng hợp tác quốc tế trong giáo dục. New Zealand là một trong những quốc gia tích cực triển khai các chương trình đào tạo tại tại Việt Nam, đặc biệt kể từ khi hai quốc gia bắt đầu ký kết các thỏa thuận hợp tác về giáo dục. Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh ngành Quản lý chuỗi cung ứng (BBus-SCM) do ĐH Waikato triển khai tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân là một trong số những chương trình nổi bật đó.

University of Waikato có trụ sở tại thành phố Hamilton, New Zealand, là cơ sở đào tạo được quốc tế công nhận với hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau nhằm mục tiêu trang bị cho học viên tốt nghiệp hành trang để sẵn sàng làm việc. Trường cũng vinh dự nằm trong top 1% các trường kinh doanh uy tín nhất thế giới, là lựa chọn tin cậy của sinh viên theo học tập với các ngành nổi bật như truyền thông, tài chính, kinh doanh, kế toán… mà đặc biệt phải kể tới ngành quản lý chuỗi cung ứng.

Tại sao nên theo học chương trình Cử nhân kinh doanh ngành Quản lý chuỗi cung ứng của ĐH Waikato, New Zealand tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân?

Trước hết, các chương trình giáo dục của các trường đại học New Zealand tại Việt Nam giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận và thụ hưởng nền giáo dục có chất lượng cao với chi phí hợp lý. Khi theo học chương trình đào tạo cử nhân này, bạn sẽ được trải nghiệm học tập chương trình đào tạo 100% của New Zealand và do các giảng viên của Đại học Waikato đảm nhận ngay tại Việt Nam, tiết kiệm học phí và chi phí ăn ở so với việc học toàn phần tại New Zealand.

Nhập học chương trình Cử nhân kinh doanh ngành Quản lý chuỗi cung ứng, có nghĩa là bạn đang theo học ngành học “hot” nhất tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Top 1 điểm tuyển sinh năm 2020 với điểm trúng tuyển 28 điểm) với cơ hội nghề nghiệp cao và thực hành đa dạng, được cấp bằng bởi một trong những trường đại học đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới – Đại học Waikato, New Zealand. Bằng cấp được công nhận toàn cầu sẽ chắp cánh cho những cơ hội và thành công của bạn trong tương lai.

Nhập học Chương trình Cử nhân Kinh doanh ngành của ĐH Waikato tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một phần của cộng đồng sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân năng động, tài năng và đặc biệt, bạn cũng trở thành một phần của cộng đồng sinh viên ĐH Waikato, New Zealand trên toàn thế giới, có cơ hội thực tập ở các Công ty trong và ngoài nước và được chuyển tiếp 1 hoặc 2 kỳ tại Đại học Waikato cơ sở chính tại New Zealand.

Đội ngũ giảng viên là ai?

Đội ngũ giảng viên là các giáo sư đầu ngành đến từ ĐH Waikato, New Zealand và Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Các môn học chuyên gia nước ngoài đều có các giảng viên của Trường ĐH Kinh tế quốc dân trợ giảng. Theo học chương trình này, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao nhất đến từ cả 2 trường ĐH danh tiếng hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Hình thức đào tạo

Nhập học chương trình, sinh viên học chương trình của Đại học Waikato, New Zealand 100% tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn học chuyển tiếp từ 1 đến 2 kỳ tại Đại học Waikato cơ sở chính tại New Zealand.

Chương trình học ngành Quản lý chuỗi cung ứng

Chương trình học 3, 5 năm chia thành 7 kỳ học (tổng số 450 tín chỉ theo hệ thống giáo dục New Zealand)

Ở kỳ học đầu tiên, sinh viên được học các môn cơ sở nền tảng giúp sinh viên bồi đắp ngoại ngữ, làm quen với phương pháp học tập nước ngoài, tư duy logic, kiến thức cơ bản về kinh doanh. Từ kỳ 2, sinh viên bắt đầu vào học các môn học chuyên sâu của ngành.

STT học phần Mã học phần Tên học phần Số TC Ngôn ngữ giảng dạy
A. Kiến thức cơ sở
1 FOUND022 English for Foundation Studies 15 Tiếng Anh
2 FOUND001 Introduction to Study Skills 15 Tiếng Anh
3 FOUND005 Bridging Business Studies 15 Tiếng Anh
4 FOUND002 Introduction to Critical Thought 15 Tiếng Anh
B. Kiến thức ngành
B1. Kiến thức bắt buộc (Core papers)
5 ACCT101

Accounting for Management

15 Tiếng Anh
6 SCMGT101

Introduction to Management

15 Tiếng Anh
7 FINAN101 Introduction to Finance 15 Tiếng Anh
8 ECONS101 Business Economics and the NZ Economy 15 Tiếng Anh
9 ECONS205

Data analytics with Business applications

15 Tiếng Anh
10 MNMGT202 Intercultural perspectives on organisations 15 Tiếng Anh
B2. Kiến thức chuyên ngành (Major papers)
11 DIDGB101 The World of Digital Business 15 Tiếng Anh
12 MGSYS101 Digital Business and SCM 15 Tiếng Anh
13 SCMGT200 Business Logistics 15 Tiếng Anh
14 SCMGT202

Global Supply Chain

15 Tiếng Anh
15 SCMGT203 Operations Management 15 Tiếng Anh
16 SCMGT303 Supply Chain Design 15 Tiếng Anh
17 SCMGT304

Ports and Shipping

15 Tiếng Anh
18 DIGIB303 Digital Business Technology trends 15 Tiếng Anh
19 DIGIB304 Digital Business enterprise implementation 15 Tiếng Anh
B3. Kiến thức lựa chọn (Elective papers)
20 MRKTG101 Fundamentals of successful marketing 15 Tiếng Anh
21 DIGIB200

Tools for managing projects

15 Tiếng Anh
22 DIGIB201 Creating value with Social Media analytics 15 Tiếng Anh
23 DIGIB202

The techno-savvy business

15 Tiếng Anh
24 DIGIB302

Digital Business Technology trends

15 Tiếng Anh
25 PRMGT302 Project management in Practice 15 Tiếng Anh
26 TMKT1145 Multi-model Transport management 15 Tiếng Anh
27 TMKD1312 Foreign trade practice 15 Tiếng Anh
28 Major research in Supply chain management 15 Tiếng Anh
29 Study tour/Seminar/Guest speakers 15 Tiếng Anh
B4. Thực tập tốt nghiệp
30 WSOMM396 Internship 15 Tiếng Anh
Tổng số TC 450

 Cách thức đăng ký nhập học Chương trình

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

 • GPA lớp 12 tối thiểu 7.0
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5, không có kỹ năng nào dưới 5.0;

Đối tượng 2: Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

 • Sinh viên đã trúng tuyển các chương trình hệ chính quy tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.
 • Điểm chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS trong thời hạn (tính đến ngày nộp) đạt từ 5.5 trở lên và không có điểm thành phần nào dưới 5.0, hoặc tương đương;

Đối tượng 3: Xét tuyển đặc cách

 • Thí sinh người nước ngoài hoặc người Việt Nam học ở nước ngoài đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của Chương trình.
 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT các chương trình quốc tế hoặc các trường quốc tế tại Việt Nam, và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của Chương trình.
 • Miễn chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS (hoặc tương đương)

Yêu cầu về hồ sơ, quy trình tuyển sinh và thời gian nhập học

 Hồ sơ tuyển sinh

 • Phiếu đăng ký chương trình
 • Bản sao công chứng Học bạ THPT
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
 • Bản sao công chứng Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu
 • Ba ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh)
 • Bản gốc Giấy khám sức khỏe
 • Bản sao công chứng Bảng điểm Đại học (nếu chuyển từ trường Đại học khác)

Quy trình xét tuyển sinh

 • Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trước ngày 20/09/2021
 • Thí sinh tham gia bài thi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Khai giảng dự kiến: Tháng 10/2021

Học phí và Học bổng

Học phí 6.780 đô New Zealand /năm học (khoảng 110 triệu đồng/năm x 3,5 năm = 385 triệu đồng/cả chương trình), mỗi năm tăng không quá 10% tùy tình hình giảng dạy on/offline, quy mô sinh viên, và tỷ giá hối đoái.*

*Học phí trên chưa bao gồm chi phí sách giáo khoa, tài liệu học, lệ phí tuyển sinh, thi lại, học lại, tham dự lễ tốt nghiệp v.v.

Sinh viên đóng học phí theo thông báo cụ thể đăng trên website của Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế.

Học bổng: Đại học Waikato và Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ trao 06 suất học bổng học phí của năm 1 như sau:

– 1 suất học bổng 100%

– 2 suất học bổng 50%

– 3 suất học bổng 25%

Tổng kết

Theo học ngành Quản lý chuỗi cung ứng của ĐH Waikato, New Zealand tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về ngành, đồng thời được trang bị kỹ năng mềm, thực hành nghề nghiệp đa dạng giúp các bạn trở nên linh hoạt, năng động, sáng tạo trong nghề nghiệp tương lai.

Với chỉ tiêu tuyển sinh ngành Quản lý chuỗi cung ứng của ĐH Waikato, New Zealand tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2021 – 2022 là 50 sinh viên, chắc chắn rằng, để trở thành 1 trong số đó, đòi hỏi sinh viên phải đáp ứng được những yêu cầu chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo quá trình đào tạo đạt chất lượng học tập trở nên tốt nhất. Chình vì vậy, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về chương trình, hãy liên hệ với viện Thương mại và Kinh tế quốc tế – Trường ĐH Kinh tế quốc dân để được giải đáp sớm nhất nhé!

Liên hệ:  Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế – Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Email: ceci-stie@neu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/WAIKATO.BBusSCM.DigiBus.NEU/

Hotline: 02433608666/ 0919.956.929  (TS. Nguyễn Bích Ngọc)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin tuyển sinh Chương trình cử nhân Kinh doanh, ngành Kinh doanh số – cấp bằng đại học Waikato, New Zealand, Khóa 1, năm 2021

Cử nhân Kinh doanh ngành Kinh doanh số là chương trình quốc tế của trường ĐH Waikato, New Zealand, tại trường Đại học Kinh tế...

Tuyển sinh Chương trình Cử nhân Kinh doanh của Đại học Waikato New Zealand tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Khóa 2, năm 2022

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KINH DOANH ĐẠI HỌC WAIKATO, KHÓA 2, NĂM 2022 Căn cứ vào Thoả thuận hợp tác giữa...

Thông báo tuyển sinh Khoá 3 năm 2023, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Waikato, New Zealand

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo tuyển sinh Khoá 3 năm 2023, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh...

Thông báo tuyển sinh Khoá 4 năm 2024, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Waikato, New Zealand
Thông báo tuyển sinh Khoá 4 năm 2024, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Waikato, New Zealand

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo tuyển sinh như sau: NGÀNH/CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: 2 ngành – Cử nhân kinh doanh ngành...