Thông tin tuyển sinh Chương trình cử nhân Kinh doanh, ngành Kinh doanh số – cấp bằng đại học Waikato, New Zealand, Khóa 1, năm 2021

Cử nhân Kinh doanh ngành Kinh doanh số là chương trình quốc tế của trường ĐH Waikato, New Zealand, tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Trường ĐH Waikato là một trong những trường thuộc top 1,1% các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất trên toàn thế giới. Với khóa đầu tiên dự kiến khai giảng vào tháng 10 năm nay, học sinh sinh viên hiện có thể đăng ký theo học ngành học “hot” nhất hiện nay cùng với các cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị. 

Tổng quan về chương trình đào tạo

Đại học Waikato là một trong số 8 trường Đại học công lập tại New Zealand. Hiện trường là một trong những cơ sở giáo dục đứng top trên thế giới trong việc đào tạo Cử nhân Kinh doanh. Với chứng nhận Triple Crown danh giá từ EQUIS, AMBA và AACSB, trường nằm trong top 1,1% trường Đại học tốt nhất trên thế giới trên bảng xếp hạng QS World University. 

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand ngày càng phát triển, việc hợp tác giữa Đại học Waikato và Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một minh chứng của New Zealand trong việc cam kết hỗ trợ cho Việt Nam đạt được các mục tiêu giáo dục trong thế kỷ 21. Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh ngành Kinh doanh số (BBus – DigiBus) do trường Đại học Waikato triển khai tại Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một trong số những chương trình nổi bật đó. 

Ngành học Kinh doanh số là gì? Kinh doanh số là học những gì?

Tại Việt Nam, Kinh doanh số đang là xu thế phát triển chủ đạo trong tương lai. Được miêu tả là ngành học nhằm tạo ra các mô hình kinh doanh mới không chỉ kết nối con người với doanh nghiệp theo hình thức kinh doanh truyền thống mà còn kết nối thông qua các tương tác đa chiều. Qua đó có thể thúc đẩy doanh thu và hiệu quả cho doanh nghiệp, tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng. Digital Business giúp hạn chế các rào cản đang hiện hữu trong doanh nghiệp, đồng thời nó còn là một xu hướng tất yếu và đang là mục tiêu chuyển đổi chung trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, ngành Kinh doanh số được mở ra nhằm bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Được tích hợp trong chương trình học các khối kiến thức về Công nghệ thông tin, kinh doanh và phân tích dữ liệu, ngành Kinh doanh số được xem là một lĩnh vực mới tại Việt Nam cũng như cực kỳ triển vọng cho các bạn trẻ đam mê bước chân vào thế giới kinh doanh công nghệ.

Là một trong những ngành học rất mới tại Việt Nam, chương trình Cử nhân Kinh doanh ngành Kinh doanh số được thiết kế dựa trên những xu hướng phát triển của thời đại và được đánh giá là trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước ra môi trường việc làm, với nhu cầu nguồn nhân lực cao trong 5 năm tới. Bên cạnh đó, khi theo học chương trình này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh do các giảng viên đến từ Đại học Waikato đảm nhận ngay tại Việt Nam. Do đó có thể tiết kiệm được tối đa chi phí sinh hoạt so với việc học tập toàn phần tại New Zealand.

Vì sao nên chọn Chương Trình Cử Nhân Quốc Tế ngành Kinh doanh số

Dưới đây là 4 lý do mà các bạn sinh viên không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu về chương trình trình cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh số của trường ĐH Waikato tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân:

Thứ nhất, kinh doanh số là xu thế phát triển chủ đạo của tương lai

Như các bạn cũng thấy rằng, 5 năm gần đây, sự phát triển của chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bán hàng hay Marketing ở tất cả các lĩnh vực, một số thương hiệu nổi bật như: Lazada, Shopee, Grab, Uber, Momo…

Thứ hai, ngành học mở ra cơ hội để Gen Z tạo nên những đột phá

Sinh ra trong thời đại số bùng nổ cùng sự nhạy bén với thị trường hứa hẹn sẽ giúp Gen Z tìm được vô vàn cơ hội đi tắt – đón đầu, tạo nên những sản phẩm giúp cuộc sống trở nên tiện lợi, sáng tạo.

Thứ ba, linh hoạt công việc trong nhiều lĩnh vực. 

Các lĩnh vực từ E-Commerce, E-transport, E-learning, E-Wallet, Fintech… đều đang khát nhân lực được đào tạo bài bản ngành Kinh doanh số. Chính vì vậy, tốt nghiệp cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh số với tấm bằng đại học Waikato chắc chắn sẽ mở ra vô vàn cơ hội phát triển cho sinh viên ngay từ khi mới ra trường.

Thứ tư, thực tập hưởng lương

Theo học ngành Kinh doanh số, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc thực tập hưởng lương ngay trong quá trình học. Đặc biệt, Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, sẽ giúp sinh viên dễ dàng kết nối với những công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Đội ngũ giảng viên

Chương trình học sẽ do 90% các giảng viên của trường Đại học Waikato đảm nhận việc giảng dạy chính và 10% còn lại là các giảng viên từ Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế – Đại học Kinh tế Quốc dân đảm nhận các môn Foundation hoặc tham gia với vai trò trợ giảng.  

Hình thức đào tạo 

Người học có thể lựa chọn chương trình học linh hoạt giữa việc học tập 100% offline tại Việt Nam trong khoảng thời gian 3,5 năm hoặc có thể chọn du học chuyển tiếp 1 hoặc 2 kỳ tại trường Waikato thuộc New Zealand. Với cả 2 hình thức trên, sinh viên đều được nhận bằng tốt nghiệp của trường Đại học Waikato.

Chương trình học ngành Kinh doanh số

Chương trình học được kéo dài trong 3,5 năm bao gồm 7 kỳ học với, tổng số lượng 450 tín chỉ theo hệ thống giáo dục tại New Zealand.

Tại kỳ học đầu tiên, sinh viên sẽ được làm quen với các môn Foundation giúp sinh viên tiếp cận với môn học, trau dồi thêm ngoại ngữ, học tập tư duy phản biện cũng như có những kiến thức nền tảng về kinh doanh. Bắt đầu sang kỳ 2, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn chuyên ngành. 

STT Mã học phần Tên học phần Số tín chỉ  Ngôn ngữ giảng dạy

Kiến thức nền tảng

01 FOUND022 English for Foundation Studies 15 Tiếng Anh
02 FOUND001 Introduction to Study Skills 15 Tiếng Anh
03 FOUND005 Bridging Business Studies 15 Tiếng Anh
04 FOUND002 Introduction to Critical Thought 15 Tiếng Anh

Kiến thức ngành

B1. Kiến thức bắt buộc (Core papers)
05 ACCT101 Accounting for Management 15 Tiếng Anh
06 SCMGT101 Introduction to Management 15 Tiếng Anh
07 FINAN101 Introduction to Finance 15 Tiếng Anh
08 ECONS101 Business Economics and the NZ Economy 15 Tiếng Anh
09 ECONS205 Data analytics with Business applications 15 Tiếng Anh
10 MNMGT202 Intercultural perspectives on organisations 15 Tiếng Anh
B2. Kiến thức chuyên ngành (Major papers)
11 DIDGB101 The World of Digital Business 15 Tiếng Anh
12 MGSYS101 Digital Business and SCM 15 Tiếng Anh
13 DIGIB200 Tools for managing projects 15 Tiếng Anh
14 DIGIB201 Creating value with Social Media analytics 15 Tiếng Anh
15 DIGIB202 The techno-savvy business 15 Tiếng Anh
16 DIGIB302 Digital Business Technology trends 15 Tiếng Anh
17 DIGIB303 Digital Business Technology trends 15 Tiếng Anh
18 DIGIB304 Digital Business enterprise implementation 15 Tiếng Anh
19 PRMGT302 Project management in Practice 15 Tiếng Anh
B3. Kiến thức tự chọn (Elective papers)
20 MRKTG101 Fundamentals of successful marketing 15 Tiếng Anh
21 SCMGT200 Business Logistics 15 Tiếng Anh
22 SCMGT202 Global Supply Chain 15 Tiếng Anh
23 SCMGT203 Operations Management 15 Tiếng Anh
24 SCMGT303 Supply Chain Design 15 Tiếng Anh
25 SCMGT304 Ports and Shipping 15 Tiếng Anh
26 CBA300 International Business 15 Tiếng Anh
27 TMKT1136 E-Logistics 15 Tiếng Anh
28 Major research in Digital Business 15 Tiếng Anh
29 Study tour/Seminar/Guest speakers 15 Tiếng Anh
B4. Thực tập tốt nghiệp
30 WSOMM396 Internship 15 Tiếng Anh

Cách thức đăng ký nhập học 

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

 • GPA lớp 12 tối thiểu 7.0
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5, không có kỹ năng nào dưới 5.0

Đối tượng 2: Sinh viên đã trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

 • Sinh viên đã trúng tuyển các chương trình hệ chính quy tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.
 • Điểm chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS trong thời hạn (tính đến ngày nộp) đạt từ 5.5 trở lên và không có điểm thành phần nào dưới 5.0, hoặc tương đương

Đối tượng 3: Xét tuyển đặc cách

 • Thí sinh người nước ngoài hoặc người Việt Nam học ở nước ngoài đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của Chương trình.
 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT các chương trình quốc tế hoặc các trường quốc tế tại Việt Nam, và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của Chương trình.
 • Miễn chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS (hoặc tương đương)

Phương thức tuyển sinh 

Hồ sơ tuyển sinh:

 • Phiếu đăng ký chương trình học vấn
 • Bản sao công chứng Học bạ THPT
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
 • Bản sao công chứng Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu
 • Ba ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh)
 • Bản gốc Giấy khám sức khỏe
 • Bản sao công chứng Bảng điểm Đại học (nếu chuyển từ trường Đại học khác)

Quy trình xét tuyển sinh:

 • Bước 1: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trước ngày 1/09/2021
 • Bước 2: Thí sinh tham gia bài thi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Thời gian nộp hồ sơ dự kiến (năm 2021-2022)

15/7/2021 – 20/9/2021

Khai giảng dự kiến: 

Tháng 10/2021

Thông tin học phí và học bổng

Học phí

NZ$ 6,600/năm, tương đương khoảng VND 110,000,000/năm. Như vậy, học phí 3,5 năm học ngành Kinh doanh số của ĐH Waikato khoảng 385,000,000 VNĐ. Với mức học phí này, các bạn không những được học tập tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đào tạo và cấp bằng quốc tế từ trường Đại học Waikato, mà còn nhận được nhiều giá trị khác như:

Môi trường KTQD sẽ giúp sinh viên phát triển tư duy biện luận và tập trung xây dựng nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng.

Các bạn được mở rộng cộng đồng và kết nối với sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân – những bạn trẻ tài năng, năng động, sáng tạo và luôn tiên phong trong những hoạt động của thành phố, quốc gia.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho việc học tập một cách hiệu quả nhất: Phòng học tại tòa nhà thế kỷ, máy tính, máy chiếu…

Học bổng

Đại học Waikato và Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế (NEU) sẽ trao 6 suất học bổng dành cho top 6 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất . Cụ thể: 

 • 01 suất học bổng 100% học phí của năm thứ nhất dành cho thí sinh đạt điểm đầu vào cao nhất;
 • 02 suất học bổng 50% học phí của học kỳ 1
 • 03 suất học bổng 25% cho học phí của học kỳ 1

Tổng kết

BBus – DigiBus được xem là chương trình đào tạo quốc tế đầu tiên của trường Đại học Waikato tại Đại học Kinh tế Quốc Dân – là ngôi trường có thứ hạng cao nhất (được đánh giá dựa trên bảng xếp hạng QS World University Rankings) trong tất cả các đối tác của NEU. 

Chương trình này sẽ trang bị những kiến thức cần thiết cho sinh viên từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp sinh viên phát triển tư duy biện luận cũng như tập trung vào xây dựng nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội được học tập bằng tiếng Anh 100% và nhận được bằng Cử nhân Kinh doanh ngành Kinh doanh số do chính Đại học Waikato cấp. 

Khi theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh ngành Kinh doanh số, bạn sẽ có cơ hội được nhận những suất học bổng vô cùng có giá trị. Đặc biệt, sinh viên còn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ nhằm phục vụ cho việc học tập một cách hiệu quả nhất. Sinh viên năm cuối còn được hỗ trợ trong việc tìm kiếm một công việc thực tập hưởng lương ngay trong quá trình học tập. Nếu bạn mơ ước được được học tập và làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế cũng như có định hướng mục tiêu nghề nghiệp theo chuyên ngành Kinh doanh số thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

Với số lượng tuyển sinh ngành Kinh doanh số của trường Đại học Waikato, New Zealand tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân là 40 sinh viên, do đó, để có thể trở thành một trong số những sinh viên này, đòi hỏi bạn cần phải đạt được những yêu cầu đầu vào của trường, đảm bảo quá trình đào tạo đạt được kết quả tốt nhất. Vì thế, đừng chần chờ gì nữa mà hãy apply hồ sơ ứng tuyển vào chương trình BBus – DigBus để trở thành sinh viên tại môi trường học tập lý tưởng này nhé!

Thông tin liên hệ: 

Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế – Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Email: ceci-stie@neu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/WAIKATO.BBusSCM.DigiBus.NEU/

Hotline: 02433608666/ 0919.956.929  (TS. Nguyễn Bích Ngọc)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông tin tuyển sinh Chương trình cử nhân Kinh doanh, ngành Quản lý Chuỗi cung ứng – cấp bằng đại học Waikato, New Zealand, khóa 1, năm 2021

Chương trình Cử nhân Kinh doanh, ngành Quản lý Chuỗi cung ứng (BBus-SCM) cấp bằng bởi Đại học Waikato, New Zealand – Top 1% các...

Thông báo tuyển sinh Khoá 3 năm 2023, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Waikato, New Zealand

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo tuyển sinh Khoá 3 năm 2023, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh...

Thông báo tuyển sinh Khoá 4 năm 2024, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Waikato, New Zealand
Thông báo tuyển sinh Khoá 4 năm 2024, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kinh doanh giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Waikato, New Zealand

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo tuyển sinh như sau: NGÀNH/CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: 2 ngành – Cử nhân kinh doanh ngành...

Tuyển sinh Chương trình Cử nhân Kinh doanh của Đại học Waikato New Zealand tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Khóa 2, năm 2022

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KINH DOANH ĐẠI HỌC WAIKATO, KHÓA 2, NĂM 2022 Căn cứ vào Thoả thuận hợp tác giữa...